Truyền thông liên tục lọt top ngành nghề HOT năm 2022

Truyền thông hiện đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi sự vận động phát triển vượt bậc của xã hội trong kỷ nguyên số và tác động mạnh mẽ của truyền thông đến sự phát triển của xã hội và kinh tế. Truyền thông đã gắn kết mọi người gần nhau hơn, giúp con người khám phá nhiều điều. Không những vậy, truyền thông trở thành ngành hấp dẫn với sinh viên về cả cơ hội việc làm và mức thu nhập với rất nhiều vị trí việc làm tại tất cả doanh nghiệp. Đặc biệt, nhân sự ngành truyền thông là những người nắm bắt các xu thế và công nghệ hiện đại đi đầu trong xã hội. Với những điều đó, ngành truyền thông liên tục lọt top ngành nghề HOT năm 2022.

Môi trường ngành nghề năng động, sáng tạo

Với đặc thù là ngành nghề nắm bắt các xu thế cùng công nghệ hiện đại. Người theo học ngành này sẽ luôn được cập nhật các xu hướng truyền thông mới nhất, tiếp cận công nghệ hiện đại hỗ trợ tối ưu cho hoạt động truyền thông doanh nghiệp. Khi đó, các bạn sẽ được thỏa sức phát triển tư duy sáng tạo trong công việc tạo ra các xu hướng xã hội.

Khi đó, các chuyên viên truyền thông sẽ có nhiệm vụ phải sáng tạo không ngừng, tạo ra các yếu tố mới để quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm trên yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Truyền thông liên tục lọt top ngành nghề HOT năm 2022 - 07/05/2024

Vị trí việc làm phong phú

Ngành truyền thông không chỉ là truyền thông báo chí, mà còn quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng và Marketing. Là các ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn về các vị trí chuyên viên biên tập viên truyền thông và kỹ thuật viên hàng năm.

Các vị trí việc làm HOT trong năm 2022 có thể kể đến

• Chuyên viên truyền thông, quan hệ công chúng (PR) tại các bộ phận PR
  • Marketing của cơ quan, doanh nghiệp;
  • Chuyên gia tư vấn truyền thông
  • Phóng viên, cộng tác viên báo in, báo mạng điện tử
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện
  • Chuyên viên xây dựng và phát triển thương hiệu

Mức thu nhập KHỦNG

Không chỉ là ngành HOT về cơ hội việc làm, mức thu nhập của ngành này cũng thuộc TOP KHỦNG hiện nay. Đối với vị trí của truyền thông người làm sẽ có mức thu nhập dao động từ 10 triệu đến 15 triệu. Ngoài ra, có vị trí có thể đạt mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng. Không ngoa bởi vì chính họ là người tạo ra xu hướng cho cộng đồng.

Một bật mí rằng, với truyền thông ngay cả khi còn đang là sinh viên năm 1 hay năm 2 các bạn cũng đã tạo ra thu nhập cho bản thân. Điều này không lạ khi các bạn làm chủ được công nghệ và vận dụng chúng một cách thông minh nhất.

Vì vậy, các bạn hãy nuôi dưỡng sự đam mê, nhiệt huyết năng động và học hỏi không ngừng kiến thức mới. Những điều này sẽ giúp chúng ta trưởng thành trên con đường chinh phục thành công. Quan trọng hơn, các bạn hãy bồi dưỡng những tố chất bản thân đang có như tự tin, mạnh dạn, khả năng ngoại giao tốt, chân thành, khéo léo, sáng tạo, am hiểu và truyền thông, tiếp thị, báo chí, quan sát và ứng biến tốt, nắm bắt thông tin nhanh. Đó là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của ngành truyền thông.

Thông tin chi tiết Ngành Công nghệ Truyền thông