Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin

1. Thông tin chung

– Chương trình đào tạo ngành CNTT chất lượng cao được xây dựng nhằm đào tạo ra các kỹ sư có kiến thức vững chắc, năng lực vượt trội, đáp ứng những đòi hỏi cao của doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. Nội dung chương trình được cập nhật các kiến thức hiện đại, đáp ứng  yêu cầu về nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

– Khung CTĐT bao gồm 137 tín chỉ (không kể giáo dục thể chất, quốc phòng). Trong đó các học phần chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng anh.

– Sinh viên khi ra trường được trang bị những kiến thức công nghệ mới về học máy, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.

2. Cách thức tổ chức đào tạo:

– Giảng viên tham gia giảng dạy: Các giảng viên có trình độ cao của trường và giảng viên mời từ các học viện nghiên cứu trong cả nước.

– Cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy: Phòng học chất lượng cao, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại.

– Học phí: Theo quy định của Bộ GDĐT về chương trình chất lượng cao (gấp 1.5 lần học phí chương trình đại trà).

3. Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tìm việc dễ dàng với các kiến thức được trang bị với vị trí việc làm:

– Chuyên viên Phát triển hệ thống tìm kiếm, gợi ý; phân tích dữ liệu, phân tích kết quả và cung cấp báo cáo; chuyển hóa dữ liệu thành thông tin chi tiết để ra quyết định kinh doanh.

– Kỹ sư xây dựng mô hình dữ liệu và ứng dụng thuật toán phân tích dữ liệu; tối ưu hóa hiệu quả xử lý dữ liệu; xác định, phân tích và diễn giải các xu hướng hoặc các mẫu trong tập dữ liệu.

– Chuyên gia cung cấp các hệ thống phân tích số liệu thông minh, các giải pháp phần mềm dựa trên BigData và Machine learning; tham gia các dự án phân tích dữ liệu lớn về đánh giá hành vi người dùng, xây dựng các mô hình dự đoán, các bài toán về Fintech.

– Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm có đào tạo công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu và các viện nghiên cứu: Nghiên cứu, giảng dạy.