DƯỚI 24 ĐIỂM – KHÔNG CÓ CƠ HỘI ĐỖ TRƯỜNG TOP ĐẦU TẠI HÀ NỘI

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc đợt đăng kí và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đai học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Với quy chế xét tuyển tập trung như năm nay, nếu không lựa chọn cẩn thận, thí sinh có thể trượt đại học và không có cơ hội sửa sai.

Nhầm lẫn giữa “ngưỡng điểm xét tuyển” và “điểm trúng tuyển”

Sau khi một số trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển, nhiều thí sinh nhầm tưởng đó là điểm trúng tuyển và tự tin mình đã đỗ. Tuy nhiên khi công bố, các trường top đầu tại Hà Nội đưa ra mức điểm trúng tuyển cao hơn rất nhiều, có trường điểm trúng tuyển chênh lệch lên tới 6-7 điểm so với ngưỡng điểm xét tuyển ban đầu.

Vì thế, tham khảo điểm trúng tuyển năm 2021 là cách tốt nhất để thí sinh dự đoán khả năng đỗ của mình.

Thí sinh dưới 24 điểm không có cơ hội trúng tuyển trường top tại Hà Nội

Khi đối chiếu điểm trúng tuyển 2021 của một số trường top đầu tại Hà Nội, rất khó cho những thí sinh từ ngưỡng điểm 16-24 điểm có thể trúng tuyển năm 2022. Cụ thể, theo số liệu tuyển sinh năm 2021:

  • Trường Đại học Bách Khoa: 28,43 điểm
  • Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN: 28,75 điểm
  • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông: 26,9 điểm
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN: 26,6 điểm
  • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân: 27,3 điểm
  • Ngoài ra các trường Top dưới tại Hà Nội cũng lấy mức điểm trúng tuyển trong khoảng 24-26 điểm.

Từ kinh nghiệm tuyển sinh 2021, có thể thấy thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 16-24 điểm gần như không có cơ hội trúng tuyển vào các trường uy tín ở Hà Nội.

Chọn sai, không có cơ hội chọn lại

Theo thống kê, lượng thí sinh có nhu cầu xét tuyển đại học tăng hơn 20% so với năm ngoái, sự cạnh tranh năm nay sẽ trở lên khốc liệt hơn. Nhiều thí sinh có điểm thi THPT không quá cao song vẫn cố gắng đăng kí vào các trường top đầu với tỷ lệ trúng tuyển là rất thấp.

Một số thí sinh khác tin rằng đợt xét tuyển bổ sung (tháng 10) có thể tiếp tục xét tuyển vào các trường thấp hơn, tuy nhiên với lượng thi sinh như năm nay, hầu như các trường sẽ tuyển đủ trong đợt chính thức và không còn chỉ tiêu để xét bổ sung nữa.

Trường top chưa chắc đã phải là trường tốt nhất

Trường danh tiếng nhất chưa chắc đã phải trường phù hợp nhất với bạn bởi điểm chuẩn, yêu cầu môi trường học tập, mức học phí… Vì vậy thay vì cố với tới trường top đầu ở Hà Nội, bạn có thể lựa các chương trình đào tạo của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên (ICTU).

Chi tiết các ngành đạo tạo có tại: https://tuyensinh.ictu.edu.vn/

Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển ngay theo 1 trong 2 cách:

Quyết định sớm đề phòng rủi ro

Đến nay còn khoảng 50% thí sinh vẫn chưa đăng kí xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều này dự báo những ngày đăng kí cuối cùng sẽ rất căng thẳng. Không loại trừ trường hợp hệ thống quá tải hoặc không thể ghi nhận nguyện vọng của bạn.

Vì thế, bạn nên chọn đúng, đăng kí sớm để yên tâm với quyết định đó!

Chúc bạn thành công!

___________________

☎️Hotline/Zalo tư vấn, hỗ trợ thí sinh: 0981.336.629 / 0981.336.628 / 0981.336.626

💌Email: tuyensinh@ictu.edu.vn

💌Facebook: fb.com/ictu.vn

Avatar Mobile
Menu Chính x