Việt Nam đang “KHÁT” nhân lực về kỹ thuật Điện – Điện tử

Trong nhiều năm qua, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực Kỹ thuật điện, điện tử rất lớn và phong phú. Hơn thế nữa, trong bối cảnh Việt Nam đã và đang hội nhập với các nền kinh tế trên thế giới cùng việc các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển mạnh vào nước ta như: Intel, Samsung, LG…, các chuyên gia nhận định trong vài năm tới Việt Nam sẽ là một trong những trung tâm chế tạo sản phẩm điện tử lớn trong các nước ASEAN.

Việt Nam đang "KHÁT" nhân lực về kỹ thuật Điện - Điện tử - 24/04/2024

“Khát” về nhu cầu lao động

Thêm vào đó, sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng việc ứng dụng các thiết bị điện, điện tử, các vi mạch điện tử, các bộ điều khiển hiện đại vào công nghiệp, sản xuất khiến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực “Điện, điện tử” để làm chủ các dây truyền sản xuất hiện đại đáp ứng được yêu cầu sản xuất là rất lớn.

Cơ hội nghề nghiệp

Học ngành Kỹ thuật điện – điện tử tại trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, cử nhân tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí:

* Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng.

* Nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

* Công tác tại Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc.

* Chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử bằng cách tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh.

* Giảng dạy tại các Trường Cao đẳng, Đại học, các Viện nghiên cứu về lĩnh vực Kỹ thuật điện – điện tử,

Mức lương trung bình khi ra trường: 12-20 triệu/tháng.

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội nhận học bổng hỗ trợ học tập FOXCONN, Học bổng tài trợ VIN GROUP, Học bổng của Nhà trường.