Vì sao nhiều thí sinh chọn ngành học Kỹ thuật điện – điện tử

Thời đại công nghiệp hóa hiện nay, lĩnh vực điện – điện tử chi phối tất cả mọi mặt của cuộc sống con người, và là ngành nghề quan trọng trong đời sống, sản xuất kinh doanh. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử thuộc khối ngành kỹ thuật, được đánh giá là khá khó nhưng là ngành rất phát triển trong tương lai. Bởi cuộc sống của người dân gắn liền với các đồ gia dụng thiết bị điện tử như ti vi, tủ lạnh, điều hòa,…

Không phải là một ngành quá mới nhưng độ HOT của ngành tại các trường vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Ngành này thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học hàng năm. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao kỹ thuật điện điện tử – từ khóa không còn hot nhưng các trường vẫn đổ xô đào tạo nhé!

Vì sao nhiều thí sinh chọn ngành học Kỹ thuật điện - điện tử - 08/05/2024

Tại sao nên học ngành kỹ thuật điện – điện tử?

Sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, kỹ thuật điện – điện tử đã trở thành lĩnh vực song hành cùng sự phát triển của các quốc gia. Kỹ thuật điện – điện tử cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức từ nền tảng cơ bản đến nâng cao được xây dựng theo đặt hàng của các tập đoàn, công ty trong lĩnh vực điện, điện tử là đối tác của Nhà trường nhiều năm.

Rèn luyện khả năng thích ứng với sự biến đổi không ngừng của khoa học, công nghệ. Để phục vụ sự thiết yếu trong đời sống, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có thể thực hành các nghiệp vụ liên quan đến điện tại các doanh nghiệp.

Tại ICTU người học được thực hành trên các thiết bị điện – điện tử hiện đại và được thực tập nghề nghiệp tại các công ty lớn về điện, điện tử. Sinh viên được cấp bằng Kỹ sư Điện – điện tử đáp ứng yêu cầu công việc tại các công ty hàng đầu về điện – điện tử với 98% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm mơ ước của các bạn trẻ

Với ngành Kỹ thuật điện – điện tử, hiện nay, các công ty xí nghiệp công nghiệp đều cần đến đội ngũ kỹ sư lành nghề để vận hành các máy, thiết bị hiện đại (dây chuyền sản xuất linh hoạt, robot công nghiệp,……) liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu làm việc tại các nhà máy xí nghiệp công nghiệp như nhà máy luyện cán thép, nhà máy nhiệt điện – thuỷ điện, nhà máy xi măng, nhà máy hoạt động trong các lĩnh vực điện, điện tử.

Công ty liên doanh nước ngoài về lĩnh vực sản xuất công nghiệp và điện tử, trong đó có lắp đặt, chế tạo, sửa chữa các thiết bị điện tử như: vô tuyến, máy điều hoà nhiệt độ, máy giặt, chế tạo các linh kiện – cấu kiện điện tử, các thiết bị phần cứng máy tính.

Các nhà máy nhiệt điện và thủy điện, các công ty tư vấn và xây lắp điện; các công ty truyền tải và phân phối điện với vai trò là người vận hành, thiết kế hoặc quản lý kỹ thuật;

Quản lý kỹ thuật, quản lý bảo trì, giám đốc kỹ thuật các công ty trong và ngoài nước về lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử.

Các công ty lắp ráp ô tô, gara ô tô với vai trò là kỹ thuật viên, người vận hành và thiết kế, quản lý có liên quan đến lĩnh vực hệ thống điện – điện tử ô tô.

Trung tâm dịch vụ kỹ thuật, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu có liên quan đến các giải pháp kỹ thuật điện – điện tử. Tiếp tục học tập, nghiên cứu các chuyên ngành sâu ở bậc đào tạo sau đại học như, kỹ thuật điện, các lĩnh vực quản lý, điều hành sản xuất.

Là ngành nghề “khát” nhân lực trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy, từ khóa Kỹ thuật điện – điện tử chưa bao giờ hạ nhiệt trong hệ đào tạo tại các trường đại học. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu thế của thời đại.