TÂN SINH VIÊN ICTU NÊN SẮM ĐỒ DÙNG VÀ THƯỞNG THỨC ẨM THỰC Ở ĐÂU?

Trước khi chính thức trở thành tân sinh viên của ICTU, các bạn cần trang bị cho mình một chút thông tin về các địa điểm sắm đồ dùng và thưởng thức ẩm thực ngon, bổ, rẻ gần trường để không bỡ ngỡ khi lần đầu xa nhà.

Sắm đồ dùng ở đâu để không bị hớ

Để bắt đầu cuộc sống sinh viên, các bạn sẽ phải lên danh sách rất nhiều thứ cần mua. Thay vì các bạn đi nhiều nơi chọn từng món đồ, thì chỉ cần đến một trong các địa điểm này, mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong vòng một nốt nhạc.

Siêu thị 168 Thanh Phượng

Đây là địa chỉ được bao thế hệ sinh viên của ICTU đã tin tưởng và lựa chọn với giá cả hợp lí phù hợp cuộc sống sinh viên. Tại siêu thị sẽ có toàn bộ các vật dụng sinh hoạt từ chiếu, chăn, màn,… đến các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, dầu gội, sữa tắm,… Siêu thị 168 Thanh Phượng cách cổng chính chỉ khoảng 200m.

Siêu thị HB222 – ICTU

Siêu thị này được mệnh danh là “trung tâm thương mại của sinh viên” khi không gian mua sắm sang, xịn, mịn nhưng giá cả lại rất hợp túi tiền của sinh viên. Tại đây, các bạn tân sinh viên có thể sắm đầy đủ tất cả các đồ dùng cần thiết và còn được tư vấn thêm về cuộc sống sinh viên tại ICTU bởi nhân viên bán hàng đều là sinh viên đang theo học tại ICTU. Vừa mua hàng vừa được giao lưu, kết bạn, quá tuyệt đúng không nào?

Bên cạnh đó, các bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa xung quanh trường rất tiện lợi và đầy đủ đồ dùng thiết yếu phục vụ cuộc sống của các bạn.

Tân sinh viên nên ăn ở đâu?

Trường ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông nằm trên tuyến đường Z115, tại tuyến đường này, các bạn sẽ không khó để tìm được một địa chỉ ăn uống phù hợp với tiêu chí ngon – bổ – rẻ.

Đối với bữa sáng, các bạn sinh viên có thể dễ dàng chọn cho mình những món nhẹ nhàng như bánh mỳ, xôi, bánh bao hay những chiếc bánh ngọt xinh xắn ngay tại các khu vực gần trường.

TÂN SINH VIÊN ICTU NÊN SẮM ĐỒ DÙNG VÀ THƯỞNG THỨC ẨM THỰC Ở ĐÂU? - 27/04/2024

Bữa cơm trưa sinh viên đầy đủ dinh dưỡng tại quán cơm gần trường

Đối với bữa trưa và bữa tối, nếu các bạn sinh viên tự nấu các bạn có thể mua các nguyên liệu tại khu vực chợ dân sinh hoặc các sạp hàng nhỏ quanh trường. Còn với các bạn lựa chọn mua cơm tại các quán cơm dành cho sinh viên, một vài quán cơm sinh viên như quán Anh Khoa (cổng sau nhà xe), quán cơm Hoàng Thắm (cổng chính), quán cơm Vinh Tình (trong ngõ đối diện cổng chính),… sẽ là những gợi ý tuyệt với cho bữa ăn của bạn. Ngoài ra, nếu các bạn muốn thực đơn hàng ngày phong phú hơn thì các bạn có thể lựa chọn các món như bún (bún đậu, bún chả, bún gà, bún bò,…) phở, cơm rang,…

TÂN SINH VIÊN ICTU NÊN SẮM ĐỒ DÙNG VÀ THƯỞNG THỨC ẨM THỰC Ở ĐÂU? - 27/04/2024

Thịt xiên nướng trứ danh trước cổng chính ICTU (Ảnh: Internet)

Đồng thời, tại con đường Z115 không thể bỏ qua “thiên đường” đồ ăn vặt phong phú và hấp dẫn. Tại đây, các bạn sẽ được thưởng thức các món nướng như thịt xiên nướng, sụn sườn, xúc xích (đối diện cổng trường) vào các buổi chiều tối, các món ăn ngọt các bạn cũng nên thử đó là tào phớ quán Chị Hồng, chè miền Nam, chè Huế,… và mùa hè này thật là thiếu sót khi không thưởng thức ngay một cốc trà chanh hay trà quất siêu to khổng lồ đủ các loại topping hấp dẫn. Còn rất nhiều món ăn đặc sắc đang chờ các bạn tân sinh viên đến và khám phá!

Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích với các tân sinh viên ICTU. Đừng lo lắng vì các thầy, cô, anh, chị sinh viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn để các bạn sớm ổn định cuộc sống tân sinh viên tại ICTU và có một quãng đời sinh viên thật đáng nhớ và tươi đẹp!