Sức hút kinh khủng của nghề Công Nghệ Thông Tin - 27/05/2024

Sức hút kinh khủng của nghề Công Nghệ Thông Tin

Theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, công nghệ thông tin tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao do nhu cầu mở rộng và phát triển kinh doanh trong năm 2022. Công nghệ thông tin là ngành không bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19 nên vẫn là ngành sôi động khi các doanh nghiệp vẫn tiếp tục tuyển dụng.

Sức hút kinh khủng của nghề Công Nghệ Thông Tin - 27/05/2024

Theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trong quý 1/2022, lực lượng lao động, số người có việc làm và thu nhập bình quân tháng của người lao động trên địa bàn thành phố đều tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước.

Riêng trong tháng 3 vừa qua, công nghệ thông tin tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao do nhu cầu mở rộng và phát triển kinh doanh trong năm 2022. Công nghệ thông tin là ngành không bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19 nên vẫn là ngành sôi động khi các doanh nghiệp vẫn tiếp tục tuyển dụng.

Theo quan sát, các doanh nghiệp có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) – Dữ liệu lớn (Big Data) – Crypto và Chuỗi khối (Blockchain). Ước tính, nhu cầu tuyển dụng từ 5.000 – 1.000 vị trí, tập trung vào các vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như nhân viên phát triển IT, chuyên gia mạng máy tính, kỹ sư phần mềm, lập trình viên.NET, quản trị viên hệ thống công nghệ thông tin, kiến trúc sư điện toán đám mây…

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển các ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu, gia công phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì hệ thống thông tin và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức chuyên sâu về An toàn thông tin; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

Nắm bắt xu thế của xã hội, ngành CNTT xây dựng mục tiêu đào tạo sinh viên tốt nghiệp ra trường có trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng về lĩnh vực CNTT ở trong nước; chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế, kỹ năng hội nhập quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn lớn; công ty lớn và các công ty liên kết quốc tế.

Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin về ngành Công nghệ thông tin, ICTU tại đây: https://tuyensinh.ictu.edu.vn/ictu-cong-nghe-thong-tin/

*Nguồn thông tin bài viết: https://vneconomy.vn/cong-nghe-thong-tin-van-tang-manh-tuyen-dung-trong-nam-2022.htm

 

Avatar Mobile
Menu Chính x