TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

NGÀNH CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHO THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông cho thị trường Nhật Bản đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc trong các hệ thống điện tử viễn thông tiên tiến hiện đại bao gồm: Các hệ thống thông tin di động thế hệ mới 4G, 5G;

Các hệ thống truyền hình số mặt đất, vệ tinh; Các hệ thống thông minh và IoT; Các hệ thống truyền dẫn dữ liệu lớn;

Các hệ thống nhúng và vi mạch điện tử… phục vụ cho mục tiêu chuyển đổi số quốc gia và cách mạng công nghiệp 4.0.

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

• Chương trình đào tạo được thiết kế đảm bảo sinh viên đủ điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
  • Ngoài các môn học trong chương trình đào tạo, Sinh viên được học tiếng Nhật ngay từ năm thứ 1 để đạt trình độ N4 (chuẩn đầu ra theo quy định của nhà trường)
  • Sinh viên được học tập trực tiếp cùng giáo viên người Nhật, được tiếp xúc thường xuyên với các doanh nghiệp tuyển dụng đến từ Nhật Bản; hiểu rõ nền văn hoá, môi trường làm việc Nhật Bản; có định hướng và lựa chọn nghề nghiệp ngay từ năm thứ 2.
  • - Sinh viên được học miễn phí tiếng Nhật để đạt trình độ N2, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.
  • - Sinh viên được lựa chọn đăng ký tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật trước khi tốt nghiệp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên được lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Nhật, là các đối tác uy tín đã ký kết hợp tác với nhà trường

Công việc phù hợp với chuyên môn đã học; cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc.
Chi phí tham gia chương trình ở mức thấp nhất; hỗ trợ vay vốn hoặc trừ vào lương đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tài chính.

38Created with Sketch.
  • Sinh viên được ký hợp đồng làm việc 5 năm, visa kỹ sư, được bảo lãnh người thân, mức thu nhập tối thiểu từ 600.000.000 đ/năm (tuỳ thuộc khu vực và công việc tại công ty lựa chọn).

• Đối với những sinh viên đạt chuẩn tiếng Nhật N4, N3 sẽ được giới thiệu vào các chương trình phù hợp khác.
  • Sinh viên được giới thiệu vào làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Nhật.

XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA

XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ THPT

Hình thức xét tuyển đơn giản

Tỷ lệ trúng tuyển cao