LIST ĐỒ DÙNG TÂN SINH VIÊN NHẤT ĐỊNH PHẢI SẮM KHI NHẬP HỌC ICTU

Với đặc thù là sinh viên trường Công nghệ thông tin, list đồ dùng nhập học của tân sinh viên chắc chắn sẽ có nhiều điểm đặc trưng hơn so với các ngành học khác. Vậy, cùng liệt kê xem, tân sinh viên ICTU cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng nhập học nhé!

LIST ĐỒ DÙNG TÂN SINH VIÊN NHẤT ĐỊNH PHẢI SẮM KHI NHẬP HỌC ICTU - 16/06/2024

1. Giường, chiếu, nệm và chăn gối

Nếu bạn thuê phòng trọ ngoài, có thể chủ trọ đã trang bị giường đầy đủ hoặc nếu không hãy sắm 01 chiếc giường đơn khoảng 1m-1m2 (nếu ở một mình) với giá thành vừa phải khi bạn lựa chọn loại gỗ công nghiệp.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm nệm, chăn, gối, chiếu để đảm bảo giữ ấm vào mùa đông. Nên mua nệm mức giá vừa phải và giữ gìn cẩn thận để có thể dùng được trong 4-5 năm đại học.

2. Bàn học và giá sách 

Đa số sinh viên công nghệ thông tin đều quan tâm đến bàn học bởi đó là nơi các bạn học tập và bảo quản laptop của mình. Vì vậy, nếu kinh phí eo hẹp, các bạn có thể mua bàn học đơn kèm giá sách đơn giản đáp ứng nhu cầu tối thiểu. Nếu rủng rỉnh hơn, bạn có thể đầu tư một bộ bàn học liền giá sách và ghế ngồi để vừa có chỗ học bài, ngồi sử dụng máy tính lại có nơi xếp đặt sách vở.

3. Máy tính cá nhân

LIST ĐỒ DÙNG TÂN SINH VIÊN NHẤT ĐỊNH PHẢI SẮM KHI NHẬP HỌC ICTU - 16/06/2024

Với riêng sinh viên CNTT, máy tính cá nhân là vật dụng không thể thiếu bởi các môn học rất cần thiết sử dụng. Các bạn nên tìm hiểu trước về ngành học và tham khảo ý kiến các bậc tiền bối đi trước để lựa chọn dòng máy tính cá nhân có cấu hình phù hợp cũng như địa điểm mua máy tính hợp lý, chế độ bảo hành tốt.

Ở Thái Nguyên có rất nhiều địa chỉ uy tín để các bạn tân sinh viên sắm cho mình chiếc laptop phù hợp với mức giá vừa tầm từ 5.000.000 – 15.000.000 đồng.

4. Tủ quần áo

Có rất nhiều loại tủ quần áo, trong đó sinh viên thường chuộng loại tủ vải giá thành giao động từ 250.000-400.000 đồng bởi đồ đạc cũng không có nhiều nên loại tủ này rất phù hợp.

Với các bạn nữ nhiều quần áo hơn, nên lựa chọn những loại tủ gấp được sản xuất với chất liệu vải bạt tốt, màu sắc đẹp, hoa văn bắt mắt và mức giá dao động từ 400.000 – 800.000 đồng.

5. Bếp mini và đồ dùng nấu nướng 

Nếu phòng trọ có khu vực nấu nướng, hãy sắm bếp ga mini/bếp từ/bếp điện, nồi, xoong, bát, đũa để tự đi chợ nấu cơm phục vụ bản thân. Gần trường có Chợ Công nghệ rất tiện lợi để các bạn sinh viên đi chợ mua sắm và đảm bảo dinh dưỡng cho các bữa ăn của mình thay vì đi ăn ngoài hàng.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn thùng mì tôm, vài quả trứng và đồ khô để “cứu đói” lúc nhỡ bữa vì mì tôm là đặc sản của sinh viên mà.

6. Quạt máy 

Với diện tích phòng trọ khá nhỏ, các bạn nên chuẩn bị một chiếc quạt máy nho nhỏ cho bản thân để đảm bảo mát mẻ vào mùa hè, trời nồm hoặc mưa ẩm.

7. Chậu giặt, mắc áo và cặp quần áo 

Chuẩn bị một vài chiếc chậu cỡ vừa và cỡ nhỏ để sinh hoạt hàng ngày. Móc và cặp quần áo tùy thuộc vào lượng đồ đạc của bạn nhiều hay ít để chuẩn bị số lượng phù hợp.

8. Đồ dùng cá nhân và đồ cần thiết khác

Ngoài những món đồ lớn nói trên, các bạn nhớ chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt cá nhân: khăn mặt, bàn chải, cốc nhựa, gương, lược… Nếu có điều kiện, các bạn có thể sắm cho mình tủ lạnh cá nhân để bảo quản thực phẩm.

Hi vọng với list đồ dùng này, các bạn tân sinh viên sẽ sắm sửa thật đầy đủ và chu đáo chuẩn bị cho kì nhập học sắp tới./.

*Hình ảnh: Internet.

 

Avatar Mobile
Menu Chính x