Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa ICTU và WSY – cơ hội quý giá cho sinh viên ICTU

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trực tuyến giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) và Công ty Cổ phần Work Support Y Nhật Bản (WSY) tạo điều kiện cho sinh viên ICTU sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc quý giá trong môi trường nước ngoài.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa ICTU và WSY – cơ hội quý giá cho sinh viên ICTU - 31/03/2023  

Ngày 01/10/2021, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trực tuyến giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) và Công ty Cổ phần Work Support Y Nhật Bản (WSY).

Buổi lễ ký kết có sự xuất hiện của các vị lãnh đạo, TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng (phụ trách hợp tác quốc tế) – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Ông Hachiro Yoshinori – Giám đốc Phát triển tập đoàn JALA, Giám đốc Công ty cổ phần WSY Nhật Bản.

Sau thời gian nghiên cứu và trao đổi về hệ thống đào tạo, WSY và ICTU quyết định trở thành đối tác hợp tác đào tạo, cung cấp nhân lực cho thị trường Nhật Bản. Công ty Cổ phần Work Support Y (WSY) là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, chuyên về lĩnh vực đào tạo cung cấp nguồn nhân lực theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh việc bổ sung một số chương trình đào tạo chuyên môn phù hợp với môi trường, điều kiện làm việc tại Nhật Bản, WSY sẽ tài trợ đào tạo thực hành cho người học trước và sau khi sang Nhật để làm quen với các thiết bị hiện đại và công nghệ tại môi trường làm việc trình độ chuyên môn và kỹ năng chuẩn quốc tế.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa ICTU và WSY – cơ hội quý giá cho sinh viên ICTU - 31/03/2023

Chương trình hợp tác đào tạo dành cho sinh viên ICTU có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản thuộc các Khối ngành:

 • Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá
 • Ngành Công nghệ ô tô và Giao thông thông minh
 • Ngành Kỹ thuật cơ điện tử thông minh và Robot
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính

Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa ICTU và WSY – cơ hội quý giá cho sinh viên ICTU - 31/03/2023

 Sinh viên khi đăng ký học các ngành đào tạo theo thị trường Nhật Bản – chương trình hợp tác giữa ICTU và WSY sẽ nhận được các quyền lợi sau đây:

 • Sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí ngoài chương trình đào tạo để đạt chuẩn N2, N1 khi tham gia chương trình;
 • Miễn phí thêm các nội dung đào tạo chuyên nghành (nếu có) của công ty tuyển dụng từ Nhật Bản khi đã đỗ phỏng vấn của công ty;
 • Công ty TNHH WSY Việt Nam hỗ trợ chi phí xuất cảnh ở mức thấp nhất theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam; hỗ trợ toàn bộ lệ phí làm hồ sơ xin tư cách lưu trú; hỗ trợ toàn bộ lệ phí xin visa, vé máy bay sang Nhật Bản; được bố trí nơi làm việc, nhà ở và hỗ trợ việc đón đưa bên Nhật; được hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Các giai đoạn chính của chương trình hợp tác:

 • Giai đoạn 1: Sinh viên nhập học tại ICTU; đăng ký chương trình đào tạo nguồn nhân lực làm việc tại Nhật Bản; đăng ký học tiếng Nhật (thay cho tiếng Anh) để đạt trình độ N4 đảm bảo điều kiện ra trường.
 • Giai đoạn 2: Sinh viên lựa chọn các chương trình đi làm việc tại Nhật và tiếp tục học chuyên môn, học tiếng Nhật đạt trình độ N2.
 • Giai đoạn 3: Sinh viên đến Nhật thực tập tốt nghiệp có hưởng lương trong thời gian 3~6 tháng (không bắt buộc).
 • Giai đoạn 4: Sinh viên quay về nước để tốt nghiệp và chuẩn bị hồ sơ sang Nhật làm việc.

Đây là một trong những chương trình nằm trong kế hoạch phát triển các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên ICTU sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài.

 

Avatar Mobile
Menu Chính x