NGÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH VÀ ROBOT

MÃ : 7520119

GIỚI THIỆU NGÀNH

Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thông minh và Robot tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Cơ điện tử và trí tuệ nhân tạo (AI) vào lập trình robot, hướng đến sự “thông minh” của bộ não robot và các hệ thống tự động sử dụng robot thông minh phục vụ đời sống.

Người học được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về hệ thống cơ điện tử thông minh và robot. Có khả năng nắm bắt, tiếp thu các công nghệ mới nhất trong ngành và liên ngành (Cơ khí, tự động hóa, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông) để có thể trở thành nhân lực cốt lõi trong các lĩnh vực mới của công nghệ 4.0.

Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, giúp người học có thể nhận bằng Cử nhân (4 năm) hoặc Kỹ sư (5 năm). Khi tham gia chương trình đào tạo này, người học có cơ hội nhận được nhiều học bổng của các doanh nghiệp như Samsung, Foxconn, VNPT, Panasonic, HCL, Vingroup… Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

Giảng viên, nghiên cứu viên của các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế

Chuyên viên nghiên cứu và phát triển (R&D) tại các công ty công nghệ cao (Samsung, Seoul SC, LG, Bo Viet, Viettel, Vinsmart, VinFast,, FPT Software, HCL...); chuyên viên cơ điện tử, chuyên viên IT, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, nghiên cứu chủ chốt, chuyên gia kỹ thuật, cố vấn kỹ thuật, kỹ sư thiết kế hệ thống, kỹ sư triển khai dự án, giám đốc kỹ thuật, giám đốc điều hành,… tại các công ty và tập đoàn trong nước và quốc tế.

Mức lương phổ biến 10-25 triệu đồng/tháng.

ICTU

Doanh nghiệp đối tác