NGÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH VÀ ROBOT

MÃ : 7520119

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CƠ ĐIỆN TỬ

BẠN CÓ PHÙ HỢP KHÔNG?

Bạn muốn thiết kế cải tiến, thiết kế chế tạo mới và lắp ráp các thiết bị trong hệ thống sản xuất tự động.

Chương trình Cơ điện tử sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn.

Bạn muốn được đào tạo kỹ năng thực hành tốt trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành của kỹ thuật cơ điện tử và robot; có kỹ năng tự học, làm việc nhóm và giao tiếp tốt.
Bạn mong muốn có khả năng sử dụng, vận hành và bảo trì tốt các thiết bị của hệ thống sản xuất tự động, hệ thống robot.
Bạn mong muốn có khả năng khai thác và xây dựng các phần mềm trong việc điều khiển các máy móc tự động, robot bằng máy tính.
Hay đơn giản bạn muốn có một công việc thu nhập 2k$ – 3k$/ tháng tại các tập đoàn lớn: Samsung, Canon, Panasonic, LG, Honda, Toyota, Vinfast, Bosch, Foxconn... ?

ƯU ĐIỂM NGÀNH HỌC

- Chương trình Cơ điện tử được xây dựng theo cách tiếp cận CDIO, tích hợp kiến thức chuyên môn và kỹ năng kỹ thuật trong việc xây dựng ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống cơ điện tử và robot.
- Kỹ sư Cơ điện tử của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông được đào tạo theo hướng thực hành, ứng dụng nên có thể dễ dàng tìm được việc làm khi ra trường. Các phòng thí nghiệm chuyên ngành được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại với những bài thí nghiệm gần với thực tiễn.

- Chương trình đào tạo được thực hiện với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, được đào tạo ở trong nước và nước ngoài, tận tâm với sinh viên.
- Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, giúp người học có thể nhận bằng Cử nhân (4 năm) hoặc Kỹ sư (5 năm).
- Khi tham gia chương trình đào tạo này, người học có cơ hội nhận được nhiều học bổng của các doanh nghiệp như Samsung, Foxconn, VNPT, Panasonic, HCL, Vingroup… Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

Hệ thống thực hành IoT trong nhà máy thông minh

Phòng thực hành Samsung tài trợ

CƠ HỘI HỌC BỔNG

Sinh viên năm thứ 2 có cơ hội nhận học bổng du học tại nước ngoài như Đài Loan, Nhật bản…

Sinh viên từ năm thứ 3 được tài trợ toàn bộ học phí từ các tập đoàn lớn: Samsung, FPT, Hồng Hải..

Sinh viên năm thứ nhất có cơ hội được nhận hỗ trợ học bổng từ nhà trường

Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp?

- Làm việc tại các nhà máy có các hệ thống, dây chuyền tự động như nhà máy xi măng, nhà máy cơ khí chế tạo, các công ty sản xuất các thiết bị vận chuyển hàng hóa; các nhà máy lắp ráp ôtô, xe máy như Honda, Toyota, Vinfast; các nhà máy sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện máy như Bosch, Samsung, Cannon, Panasonic; các nhà máy chế biến hàng tiêu dùng Unilever, P&G.

- Kỹ sư thiết kế, tư vấn thiết kế, triển khai công nghệ, quản lý sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cơ điện tử tại các doanh nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực cơ điện tử và robot. Đặc biệt, kỹ sư tốt nghiệp có thể tham gia thiết kế, chế tạo robot hoặc thiết kế, chế tạo và vận hành hệ thống tự động có robot.

- Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến lĩnh vực đào tạo của ngành.
- Giảng dạy và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực cơ điện tử và robot tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu.
- Tự thành lập doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cơ điện tử và robot, cơ khí chế tạo máy, tự động hóa.
- Cơ hội làm việc với các doanh nghiệp ngoài nước có hợp tác với Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông, hoặc kỹ sư tại các nước phát triển (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ v.v..).

XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA

XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ THPT

• A00: Toán, Lý, Hóa
  • C01: Toán, Văn, Lý