TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

NGÀNH QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG

MÃ NGÀNH: 7340406

Sinh viên được trang bị đầy đủ nghiệp vụ trong công tác văn thư, lưu trữ, quản trị hành chính, văn phòng và có kiến thức chuyên sâu về ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông trong việc tin học hóa công tác văn thư, lưu trữ và quản trị hành chính, văn phòng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tốt cho mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, văn phòng và góp phần triển khai Chính phủ điện tử, văn phòng điện tử tại các cơ quan, đơn vị.
Cơ quan, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận Văn phòng và cử nhân Quản trị văn phòng có thể dễ dàng có được vị trí việc làm sau tốt nghiệp.
Được rèn luyện tư duy logic, biết phản ứng và phán đoán nhanh chóng, biết quản lý sắp xếp thời gian và công việc hợp lý
Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, bám sát thực tế nhu cầu của xã hội
Trở thành Chánh Văn phòng người trợ thủ cho các lãnh đạo cao nhất của mỗi đơn vị, hỗ trợ, góp phần chắp bút cho sự thành công của người lãnh đạo

ƯU ĐIỂM NGÀNH HỌC

• Thư kí văn phòng hoặc Trợ lí hành chính
  • Cán bộ, nhân viên văn thư, lưu trữ
  • Cán bộ lễ tân, hành chính, tổng hợp
  • Giảng viên tại các cơ sở đào tạo về văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng
  • Nghiên cứu viên về công tác văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng
 Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm >95%
Bất kỳ một cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần phải có văn phòng và cần người quản trị văn phòng cho nên mức lương cơ bản của ngành này khá cao.

• Đối với những người chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, chịu trách nhiệm về hành chính văn phòng thì mức lương cơ bản sẽ dao động từ 6 - 8 triệu/tháng.
  • Đối với những cá nhân có kinh nghiệm chuyên môn từ 1 - 2 năm, mức lương tương đối cao từ 8 - 12 triệu/tháng tùy thuộc năng lực.
  • Đối với những người quản trị có thâm niên, giàu kinh nghiệm từ 3 - 5 năm trở lên sẽ được hưởng mức lương cao có thể lên đến 55 triệu/tháng.
  • Cán bộ, chuyên viên hành chính, văn phòng
  • Cán bộ lãnh đạo văn phòng: Chánh/Phó tránh văn phòng, Trưởng phòng Hành chính

HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN

XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA