TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

ĐĂNG KÝ NGAY

MÃ NGÀNH: 7480103

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành Kỹ thuật phần mềm được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm để sinh viên có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế, đáp ứng được các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội.

Sinh viên còn có năng lực xây dựng các dự án phần mềm, có khả năng tham mưu, tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện công việc trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, có khả năng tự học để tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật, tiếp tục nâng cao và mở rộng kiến thức nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Kiến thức chuyên ngành
Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm như: kỹ thuật lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, kiến trúc máy tính, mạng máy tính, đồ họa máy tính,… để sinh viên sau đó có thể học tập các kiến thức chuyên ngành và tạo kiến thức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.
Kỹ năng nghề nghiệp
Thu thập, tổng hợp. phân tích thiết kế hệ thống; triển khai và bảo trì hệ thống phần mềm; Quản lý chất lượng và lập kế hoạch dự án phần mềm.

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO

Kiến thức cơ sở ngành
Hiểu về hệ thống máy tính. Vận dụng các kiến thức về Cấu trúc dữ liệu, thuật toán và toán rời rạc. Các kiến thức về lập trình và phát triển ứng dụng: kỹ thuật lập trình, cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống.

NHU CẦU NHÂN LỰC

Với thực tế quá khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ sư phần mềm, chính vì vậy nhu cầu nhân lực này luôn được các công ty phát triển Game, phát triển ứng dụng săn lùng ráo riết. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm lại vô cùng lớn.
Các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận
vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, …,các
doanh nghiệp có ứng dụng CNTT; các Trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên
nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của
tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không,
xây dựng…)
Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước
ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ
thống thông tin
Có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA
XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ THPT

ĐĂNG KÍ NGAY