HÀNH TRANG TRỞ THÀNH NHÀ KINH TẾ, QUẢN TRỊ KINH DOANH THỜI ĐẠI SỐ 4.0

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp có sự thay đổi lớn cùng nhiều cơ hội và thách thức mới. Vậy, gen Z cần chuẩn bị hành trang thật tốt để trở thành nhà kinh tế, quản trị kinh doanh thời đại số 4.0.

HÀNH TRANG TRỞ THÀNH NHÀ KINH TẾ, QUẢN TRỊ KINH DOANH THỜI ĐẠI SỐ 4.0 - 26/04/2024

Doanh nghiệp số lên ngôi

Các công ty công nghệ, doanh nghiệp số chiếm đến 90% trong top các công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới.

Đơn cử tại Việt Nam; tập đoàn Viettel cho biết, nhờ chuyển đổi số, trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu của Tập đoàn đạt 128,6 nghìn tỷ, tăng 6,8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 19,9 nghìn tỷ đồng, tăng 1,3% so với cùng kỳ.

Kinh tế số khắc phục khủng hoảng Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, sự đứt gãy của không ít hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng truyền thống cũng đã khiến nhiều doanh nghiệp mạnh dạn hơn trong nghiên cứu, ứng dụng nền tảng số hóa trong các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, biến khủng hoảng thành cơ hội thành công. Báo cáo Kinh tế số Đông Nam Á (SEA) 2020 của Google, Temasek và Bain & Company được công bố vào tháng 11/2020 ghi nhận Indonesia và Việt Nam là hai quốc gia có nền kinh tế số có mức tăng trưởng ở hai con số, riêng nền kinh tế số Việt Nam đạt tổng giá trị 14 tỉ USD.

Theo ông Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Kinh tế số giai đoạn tới là quan trọng bậc nhất. Bối cảnh kinh tế thế giới cho thấy dưới tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhiều mô hình kinh tế số đã xuất hiện và phát triển rất nhanh. Đặc biệt là trong đại dịch Covid, trong khi nhiều ngành kinh tế đang lao đao, khủng hoảng thì kinh tế số lại lên ngôi”.

Nắm bắt cơ hội trở thành nhà kinh tế, quản trị kinh doanh thời đại số 4.0

Đã đến lúc, chúng ta phải vận hành Kinh tế số: nền kinh tế dựa trên việc ứng dụng công nghệ số làm yếu tố cốt lõi trong sản xuất, kinh doanh, điều hành, quản lý,… Các nhà kinh tế, quản trị kinh doanh phải được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế, quản trị trên cơ sở vận hành, ứng dụng nền tảng công nghệ số.

Con đường ngắn nhất, bền vững nhất để dịch chuyển cùng thời đại số, trở thành nhà kinh tế, quản trị kinh doanh trong tương lai theo xu thế tất yếu của thời đại là tham gia nghiên cứu, học tập ngành Kinh tế số!

Bật mí cho bạn, cơ hội trở thành những người đầu tiên sở hữu bằng Cử nhân Kinh tế số cần theo học tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông. Chi tiết tại: https://tuyensinh.ictu.edu.vn/nganh-kinh-te-so-ictu/