Với việc đón đầu xu thế công nghệ số 4.0 và định hướng đào tạo khác biệt, ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thông minh và Robot & ngành Công nghệ ô tô và Giao thông thông minh tại ICTU hứa hẹn mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người học cùng chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam.

GEN Z ĐÓN ĐẦU XU THẾ TƯƠNG LAI VỚI CÁC NGÀNH HỌC VỀ KỸ THUẬT-CÔNG NGHỆ 4.0 ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM - 28/03/2024

Ngành học mới tại Việt Nam

Đây đều là những ngành học mới tại Việt Nam và ICTU là trường đại học tiên phong đào tạo những mã ngành này. Với việc ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, ICTU mở đường cho kỷ nguyên đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông minh – xu thế phát triển của tương lai.

Định hướng đào tạo khác biệt

Ngành Cơ điện tử thông minh và Robot

Trong khi ngành Cơ điện tử tập trung vào đào tạo đơn thuần về cơ khí và điện tử truyền thống cho các hệ thống dây chuyền công nghệ đã lạc hậu, ngành Cơ điện tử thông minh và Robot với sự kết hợp của ba nền tảng khối kiến thức về cơ khí, điện – điện tử và công nghệ thông tin, là một ngành học quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại.

Sản phẩm của ngành Cơ điện tử thông minh và Robot là các dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống máy tự động, robot, các thiết bị có độ hoạt động linh động cao, có trí thông minh và xử lý những thao tác phức tạp.

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; kiến thức về cảm biến, robot.

Ngành Công nghệ ô tô và Giao thông thông minh

Không khó để tìm thấy các trường đại học đào tạo về ngành công nghệ ô tô tại Việt Nam. Tuy nhiên, khác với góc độ tiếp cận truyền thống, ICTU “dám” thử sức với định hướng mới về nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm xe thông minh, áp dụng công nghệ tân tiến và sử dụng năng lượng điện cho xe du lịch, xe chở khách và xe tải.

Kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô và Giao thông thông minh có ưu thế về nghiên cứu, vận hành dòng xe của tương lai với những kết nối vận hành: các thiết bị kết nối, trạm sạc, các công nghệ thông minh, tự hành trên xe… Đây được coi là xu hướng chủ đạo mà các nhà sản xuất ô tô đã và đang nhìn nhận dựa trên sự phát triển của công nghệ với cuộc sống.

Nắm bắt xu thế tương lai, từ đầu năm 2013, nhà trường liên tục cử cán bộ tham gia học tập chuyên sâu về công nghệ ô tô tại Nhật Bản; xây dựng mối quan hệ hợp tác với trường Công nghệ ô tô Yokohama của Nhật Bản về lĩnh vực công nghệ ô tô; đầu tư phòng thí nghiệm về Công nghệ kỹ thuật ô tô của Nhật Bản. Ngoài ra, kết hợp với ưu thế về công nghệ thông tin, CBGV nhà trường đẩy mạnh nghiên cứu trong các lĩnh vực như: Hệ thống giao thông thông minh (ITS), Hệ thống đỗ xe thông minh (SPS) dựa trên Công nghệ IoT…

Trong thời đại công nghệ số 4.0, hãy thông minh lựa chọn ngành học thông minh!

Đứng trước cơ hội trở thành lứa kỹ sư, cử nhân ĐẦU TIÊN tại Việt Nam tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ thông minh: ngành Cơ điện tử thông minh và Robot, ngành Công nghệ ô tô và Giao thông thông minh của ICTU, gen Z hãy sáng suốt lựa chọn để trở thành những người dẫn đầu xu thế công nghệ tương lai!

Link tìm hiểu về 02 ngành đào tạo:

Ngành Cơ điện tử thông minh và Robot: https://tuyensinh.ictu.edu.vn/ky-thuat-co-dien-tu-thong-minh-va-robot/

Ngành Công nghệ ô tô và Giao thông thông minh: https://tuyensinh.ictu.edu.vn/cong-nghe-oto-giao-thong-thong-minh/