Đón đầu xu thế với ngành học mới - Vi mạch bán dẫn - 03/05/2024

Đón đầu xu thế với ngành học mới – Vi mạch bán dẫn

❇️Năm 2024, ICTU có kế hoạch mở thêm chương trình đào tạo Vi mạch bán dẫn.
📍Hàng loạt các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.
✍️Vì vậy, nhu cầu thị trường cần khoảng 10.000 kỹ sư mỗi năm nhưng Việt Nam chỉ đang đáp ứng chưa tới 20% nhu cầu.
💰Cùng với đó là mức lương hấp dẫn sau thuế lên tới gần 220 triệu đồng/năm cho sinh viên tốt nghiệp.
Cơ hội việc làm trong ngành này luôn rất nhiều và ổn định. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và Internet of Things, đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm điện tử chíp nhỏ gọn. Do đó, ngành vi mạch bán dẫn sẽ tiếp tục cần đến rất nhiều nhân lực.
✅Với lợi thế hơn 20 năm đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, ICTU tự tin với vốn kinh nghiệm dày dặn và cơ sở vật chất, phòng thực hành tiện nghi phục vụ hoạt động đào tạo ngành Vi mạch bán dẫn góp phần cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu rất lớn tại địa phương và trên cả nước.
✅Trong giai đoạn Chuyển đổi số, Vi mạch bán dẫn trở thành ngành nghề đầy triển vọng, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên trong tương lai. Bởi các hệ thống vi mạch được tích hợp là yếu tố nền tảng, hạ tầng thiết bị quan trọng để thực hiện quá trình Chuyển đổi số.
                     Đón đầu xu thế với ngành học mới - Vi mạch bán dẫn - 03/05/2024