Cử nhân kinh tế số sẽ làm gì trong thời đại số 4.0

Với những kiến thức và kỹ năng được trau dồi trong 04 năm học tại ICTU, cử nhân tốt nghiệp ngành Kinh tế số (KTS)sẽ đáp ứng được nhiều vị trí công việc trong bối cảnh nguồn nhân lưc chất lượng cao về KTS tại Việt Nam còn thiếu rất nhiều.

Theo ông Nguyễn Hải Minh – đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – cho rằng: Kinh tế số, chuyển đổi số còn là xu hướng tất yếu của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát triển được nền kinh tế số, Việt Nam phải vượt qua một số thách thức, trong đó có thách thức về nguồn nhân lực.

Theo Ban tổ chức hội thảo, Việt Nam đang có lợi thế về “số lượng dân số vàng”, nhưng chưa “vàng về chất lượng”, nên nguồn nhân lực cho kinh tế số vẫn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Cử nhân kinh tế số sẽ làm gì trong thời đại số 4.0 - 25/04/2024

Vậy, cử nhân tốt nghiệp ngành KTS tại ICTU có thể làm những vị trí công việc nào?

– Cán bộ, chuyên viên làm việc tại bộ phận của các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động hoặc liên quan đến chuyển đổi số, kinh tế số, số hóa doanh nghiệp, doanh nghiệp số hóa, tài chính số và kinh doanh số.

– Làm việc trong doanh nghiệp số, triển khai các giải pháp số hóa doanh nghiệp.
– Trở thành các chuyên gia lập dự án và lập kế hoạch về chuyển đổi số, an toàn và bảo mật thông tin kinh tế tại các Bộ, Ngành, các ngân hàng, các công ty tài chính.

– Chuyên gia tư vấn các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu.
– Chuyên gia quản lý thương mại, quản lý hệ thống kinh doanh trực tuyến, quản lý kênh phân phối cho các doanh nghiệp sản xuất, các tập đoàn kinh tế.

– Chuyên gia hoặc quản lý các doanh nghiệp cung cấp giải pháp kinh doanh trên nền tảng số.
– Chuyên gia quản trị website cho các tổ chức, doanh nghiệp.

– Cán bộ nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu, sở ban ngành có lĩnh vực hoạt động về chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử nói riêng và kinh tế nói chung.
– Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo kinh tế số, tài chính số, kinh doanh số.