Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử

Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử là ngành kỹ thuật mũi nhọn, hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực sản xuất và đời sống và là đòn tấn công giúp đỡ các khoa học kỹ thuật khác nhau phát triển.

Trong xã hội hiện nay, công việc hiện đại hóa năng suất lao động bằng các thiết bị tự động là nhu cầu cấp thiết bị. Do đó máy yêu cầu phải nhẹ hơn, linh động hơn, chuyển động hơn, thông minh hơn, tiết kiệm điện hơn. Vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử tại ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông đào tạo theo hướng tập trung vào các lĩnh vực về kỹ thuật điện, điện tử công nghiệp, cơ điện tử, kỹ thuật đo lường và điều khiển máy tính, truyền tải thông tin công nghiệp, điều khiển hệ thống và hệ thống điện trong ô tô.

Các kiến ​​thức khối đã được tạo ra

Sinh viên được trang bị những cơ bản kiến ​​thức về Điện, Điện tử và những kiến ​​thức chuyên sâu để có thiết kế, xây dựng và vận hành các thiết bị Điện, Điện tử, có khả năng tiếp cận với các thành phần công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện tử .. Cụ thể, sinh viên sẽ được học nhiều kiến ​​thức liên quan đến mạch và thiết bị điện tử, truyền thông và xử lý tín hiệu hiệu, điện tử chất rắn, điện tử công suất và điện tử quang, Điện tử công nghiệp và tự động hóa, điện tử ô tô,…. Sinh viên tốt nghiệp Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử tại Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông sẽ được cung cấp đủ các kỹ năng chuyên môn về:

• Cơ bản tính toán và nâng cao về các vấn đề điện, điện tử, điện tự động, điện ô tô
  • Phân tích, đánh giá, đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề về điện, điện tử, tô màu điện tử
  • Sử dụng các ứng dụng phần mềm trong chuyên ngành để mô phỏng, tính toán các vấn đề thực tế trong công việc và dân sự.
  • Vận hành, lắp đặt, thi công các công trình, điện tử, điện tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng.
  • Chuyển công nghệ, quản lý, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, điện tử, điện ô tô.

Workwork

• Các trung tâm khoa học công nghệ, các nhà máy xí nghiệp: nhà máy luyện, nhà máy nhiệt – thủy điện, nhà máy xi măng, nhà máy đóng tàu, ô tô, .., hoạt động trong các lĩnh vực lĩnh vực công nghiệp, giao thông vận tải;
  • Các công ty xí nghiệp đều cần đến đội ngũ kỹ sư lành nghề để vận hành các máy, thiết bị hiện đại (dây sản xuất linh hoạt, robot công nghiệp, máy công cụ CNC, ……) liên quan đến lĩnh vực lĩnh vực kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật đo lường và điều khiển bằng máy tính, mạng truyền thông công nghiệp
  • Công ty liên doanh nước ngoài về lĩnh vực sản xuất công nghiệp và điện tử, trong đó có lắp đặt, chế tạo, sửa chữa các thiết bị điện tử như: vô tuyến, điều hòa nhiệt độ, máy giặt, chế tạo các thiết bị linh kiện – điện tử cấu hình, máy tính phần cứng thiết bị;
  • Các nhà máy điện và thủy điện, các công ty tư vấn và lắp đặt điện; các công ty vận tải và phân phối điện với vai trò là người vận hành, thiết kế hoặc quản lý kỹ thuật;
  • Quản lý kỹ thuật, quản lý bảo trì, giám đốc kỹ thuật các công ty trong và ngoài nước về lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử;
  • Các công ty lắp ráp ô tô, gara ô tô với vai trò là kỹ thuật viên, người vận hành và thiết kế, quản lý có liên quan đến lĩnh vực hệ thống điện – ô tô.
  • Trung tâm dịch vụ kỹ thuật, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu có liên quan đến các giải pháp kỹ thuật điện – điện tử. Tiếp tục học tập, nghiên cứu các chuyên ngành đào tạo sau đại học như, kỹ thuật điện, các lĩnh vực quản lý, điều hành sản xuất;

Ngoài ra, có thể giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học; could not be a task at the pool of the Nghiên cứu, Cục đo lường và kiểm định và còn rất nhiều môi trường khác nữa.