ĐH CNTT &TT - ĐH THÁI NGUYÊN

KỸ THUẬT PHẦN MỀM

ĐÀO TẠO THEO ĐẶT HÀNG DOANH NGHIỆP

TÌM HIỂU THÊM

Đào tạo Kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm nắm vững kiến thức về kỹ thuật phần mềm, đáp ứng nhu cầu xã hội về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thuộc lĩnh vực kỹ thuật phần mềm.

Sử dụng các ngôn ngữ và kỹ thuật lập trình để phát triển phần mềm; kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm.

Người học được học tập, trải nghiệm với 31% thời lượng thực tế tại doanh nghiệp; được tiếp thu, cập nhật những kiến thức công nghệ, quy trình mới, thông qua những dự án thực tế và đội ngũ chuyên gia tại doanh nghiệp.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

4.5 năm

Được tổ chức đào tạo bởi:
      Giảng viên tại trường
      Giảng viên/chuyên gia tại doanh nghiệp

Cơ sở vật chất
      CSVC chung của trường
      CSVC tại doanh nghiệp/công ty

Hiểu về hệ thống máy tính. Vận dụng các kiến thức về Cấu trúc dữ liệu, thuật toán và toán rời rạc. Các kiến thức về lập trình và phát triển ứng dụng: kỹ thuật lập trình, cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống.

Có sự phối hợp giữa doanh nghiệp và giảng viên trong trường. Tiếp nhận sinh viên thực tập làm việc thực tế tại doanh nghiệp, kết quả của sinh viên do công ty đánh giá, cũng như học chuyên sâu tại trường.

Thu thập, tổng hợp. phân tích thiết kế hệ thống; triển khai và bảo trì hệ thống phần mềm; Quản lý chất lượng và lập kế hoạch dự án phần mềm.

NHU CẦU NHÂN LỰC

Với thực tế quá khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ sư phần mềm, chính vì vậy nhu cầu nhân lực này luôn được các công ty phát triển Game, phát triển ứng dụng săn lùng ráo riết. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm lại vô cùng lớn.

Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống thông tin

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Kỹ sư hệ thống phần mềm
Lập trình viên phát triển ứng dụng