ĐH CNTT & TT - ĐH THÁI NGUYÊN

HỆ THỐNG THÔNG TIN

TÌM HIỂU NGAY

TUYỂN SINH 2020

Kỹ sư tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin có khả năng phân tích, thiết kế, xây dựng, quản lý và điều hành các phần mềm ứng dụng. Nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong xã hội, tham mưu và thực hiện nhiệm vụ của một chuyên gia tư vấn về lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin.

Sinh viên ngành Hệ thống thông tin được tham gia vào các nghiên cứu ứng dụng chuyên sâu như: Hệ thống xử lý hình ảnh, hệ thống xử lý âm thanh, các hệ thống nhận dạng, hệ thống thông minh và các hệ hỗ trợ ra quyết định.

Ngành Hệ thống thông tin là ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin do Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông – Đại học Thái Nguyên quản lý. Ngành Hệ thống thông tin được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin nắm vững kiến thức về hệ thống thông tin để phục vụ sự nghiệp đổi mới, cải cách hành chính, quản trị kinh doanh và dịch vụ.

Mục tiêu đào tạo

Trang bị cho người học các kiến thức về Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm như: kỹ thuật lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, kiến trúc máy tính, mạng máy tính, đồ họa máy tính,….

Thời gian đào tạo

4.5 năm

Trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng về cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế, cài đặt, vận hành và phát triển các ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu; về trí tuệ nhân tạo, khai phá dữ liệu.

Tiếp cận, quản lý, vận hành, bảo trì và phát triển các phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu; xây dựng các ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu thông dụng và các ứng dụng thông minh.

Chuyên gia phân tích thiết kế hệ thống

Thực hiện khảo sát, đưa ra các biểu đồ phân tích và các thiết kế chi tiết của một ứng dụng thực.

Lập trình viên

Tạo ra các ứng dụng thông minh và các ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu

Nhân viên công nghệ thông tin

Sử dụng các phần mềm để cập nhật, thống kê, tổng hợp thông tin tại các công ty, cơ quan, tổ chức.

Doanh nghiệp đối tác

Các hoạt động nổi bật tại ICTU

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP - ĐH CNTT&TT