TÌM HIỂU THÊM

CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

ĐH CNTT & TT - ĐH THÁI NGUYÊN

MÃ NGÀNH: 7320106

Đào tạo nhân lực làm công tác truyền thông tại các doanh nghiệp. Được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng và năng lực đáp ứng được yêu cầu công việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, quản lý, tổ chức triển khai và đánh giá các hoạt động sự kiện và chiến dịch truyền thông. Xây dựng các ấn phẩm dữ liệu đa phương tiện phục vụ hoạt động truyền thông.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

4 NĂM

Ngoại ngữ và tin học

Đạt trình độ ngoại ngữ và tin học đáp ứng  được yêu cầu của công việc thời đại 4.0

Đưa ra các ý tưởng truyền thông cụ thể. Xây dựng, quản lý và duy trì các kênh truyền thông. Xây dựng, triển khai và đánh giá kế hoạch chiến dịch truyền thông.

Hiểu về truyền thông và các lĩnh vực liên quan. Khai thác các phần mềm thiết kế, biên tập âm thanh, hình ảnh,... tạo ra các ấn phẩm truyền thông.

Viết nội dung và thông điệp truyền thông. Chụp và xử lý ảnh, thiết kế ấn phẩm truyền thông. Kỹ năng làm việc nhóm

Nhu cầu nhân lực

+15%

Chuyên viên truyền thông quảng cáo

+16%

Biên tập - kỹ thuật viên

Ngành truyền thông không chỉ là truyền thông báo chí, mà còn quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng và Marketing. Là các ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn về các vị trí chuyên viên biên tập viên truyền thông và kỹ thuật viên hàng năm. Với nhu cầu đó trong những năm tiếp theo ngành truyền thông cần khoảng:

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Hỗ trợ các doanh nghiệp hoạch định, xây dựng, tổ chức, quản lý, điều hành và đánh giá chiến dịch truyền thông và xây dựng thương hiệu.

Chuyên gia tư vấn truyền thông

Biên tập chương trình truyền hình, phát thanh hoặc website báo điện tử của các cơ quan, doanh nghiệp.

Biên tập viên

Tại các bộ phận PR hoặc Marketing của cơ quan, doanh nghiệp.

Chuyên viên quan hệ công chúng

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

01. Thi THPT Quốc gia
02. Kết quả học bạ THPT

NHẬN XÉT CỦA NGƯỜI HỌC

Cựu sinh viên Ngô Việt Cường

Thầy cô đáng mến và gần gũi với sinh viên. Nhiệt tình, cởi mở, thân thiện và vô cùng hòa đồng là những gì mình cảm nhận về người thầy của mình.

Hứa Thị Na - Sinh viên năm 2

Em cảm thấy mình đã lựa chọn đúng và bản thân đang đến gần với ước mơ hơn.

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TẠI ICTU

Email: Bộ phận tuyển sinh: tuyensinh@ictu.edu.vn - Cán bộ tư vấn: ntthoa@ictu.edu.vn; nthhanh@ictu.edu.vn; nntuan@ictu.edu.vn

TRUNG TÂM TUYỂN SINH & PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP - TRƯỜNG ĐH CNTT&TT