CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

ĐH CNTT & TT - ĐH THÁI NGUYÊN

TÌM HIỂU NGAY

MÃ NGÀNH: 7480201

Đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ thông tin nắm vững về công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu xã hội về nghiên cứu, phát triển các sản phẩm và các ứng dụng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vận dụng kiến thức để thiết kế và phát triển phần mềm; quản lý hệ thống CNTT; tư vấn và triển khai các dự án CNTT, khai thác và sử dụng có hiệu quả các tài nguyên về dữ liệu.

Với thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu khối trường ĐH Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Chương trình đào tạo đặc thù ngành Công nghệ thông tin được xây dựng hướng tới việc đưa người học tiếp cận những kinh nghiệm, môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Song song việc học tập tại Nhà trường, học viên được học tập, trải nghiệm thực tế với 30% thời lượng đào tạo tại doanh nghiệp/công ty; được tiếp thu, cập nhật những kiến thức công nghệ, quy trình mới, thông qua những dự án thực tế và đội ngũ chuyên gia tại doanh nghiệp.

Tham gia học tập kiến thức thực tế tại doanh nghiệp. Hiểu về hệ thống máy tính. Vận dụng các kiến thức về cấu trúc dữ liệu, thuật toán và toán rời rạc. Các kiến thức về lập trình và phát triển ứng dụng: kỹ thuật lập trình, cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống.

Có sự phối hợp giữa doanh nghiệp và giảng viên trong trường. Tiếp nhận sinh viên thực tập làm việc thực tế tại doanh nghiệp, kết quả của sinh viên do công ty đánh giá, cũng như học chuyên sâu tại trường.

Khả năng nghiên cứu tìm hiểu, khảo sát, phân tích thiết kế, giám sát và đánh giá được mức độ an toàn, an ninh, hiệu năng của hệ thống mạng; quản trị hệ thống máy tính. Đạt trình độ tiếng Anh ở mức tương đương từ B2 theo khung tham chiếu Châu âu trở lên.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

4.5 năm

Được tổ chức đào tạo, giảng dạy bởi: Giảng viên Nhà trường
Giảng viên tại doanh nghiệp
Chuyên gia tại doanh nghiệp

NHU CẦU NHÂN LỰC

Theo thông kê của TopDev, dự báo sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính tại các cơ quan doanh nghiệp cung cấp giải pháp tích hợp.

Chuyên viên lập trình

Trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin,...tại các cơ quan doanh nghiệp phát triển phần mềm.

Lập trình viên

Quản lý, kinh doanh và điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng.

Chuyên gia quản lý

Kỹ thuật phần mềm cao cấp nền tảng dữ liệu tại các bộ phận quản trị, bộ phận công nghệ thông tin các cơ quan doanh nghiệp.

Chuyên viên kỹ thuật

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH