TÌM HIỂU NGAY

ĐH CNTT & TT - ĐH THÁI NGUYÊN

TUYỂN SINH 2020

CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

MÃ NGÀNH: 7510302

Chương trình đào tạo

• Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu của thị trường lao động và theo đặt hàng của doanh nghiệp; người học được hưởng lương ngay từ khi còn đang học, được thực tập và làm việc tại các tập đoàn quốc tế với mức lương hấp dẫn, có cơ hội du học và nhận bằng quốc tế.

• Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực Điện tử ứng dụng, Hệ thống viễn thông, Công nghệ và thiết bị di động. Sinh viên được tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và nắm bắt được hoạt động của các mạng viễn thông hiện đại, qua đó có thể làm chủ được các trang thiết bị điện tử dân dụng và công nghiệp, giao thông, y tế, và các thiết bị truyền dẫn đang được ứng dụng rộng rãi.
Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông gồm 3 chuyên ngành
            Hệ thống viễn thông
            Điện tử ứng dụng
            Công nghệ và thiết bị di động

Thời gian đào tạo

4.5 năm

• Chuyên ngành Công nghệ và thiết bị di động: Đào tạo chuyên sâu về thiết kế, lập trình các phần mềm ứng dụng chạy trên các hệ điều hành như Android, iOS,… đang được sử dụng phổ biến trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị kỹ thuật số cá nhân PDA… Người học được thực tập thực tế tại các công ty sản xuất phần mềm của Samsung, VNPT, Viettel, FPT…

• Chuyên ngành Hệ thống viễn thông: Đào tạo chuyên sâu về các hệ thống mạng viễn thông hiện đại như mạng Internet, mạng thông tin di động, mạng thông tin quang, mạng thông tin vệ tinh, các hệ thống phát thanh – truyền hình,… Người học được thực tập thực tế tại các công ty viễn thông lớn như Viettel, VNPT, FPT Telecom, Vinaphone, Mobiphone…

Kiến thức được đào tạo

• Chuyên ngành Điện tử ứng dụng: Đào tạo chuyên sâu về thiết kế, chế tạo, vận hành và khai thác các thiết bị điện tử trong dân dụng và công nghiệp. Người học được trang bị kiến thức về lập trình vi điều khiển, PLC, điện tử Robot và trí tuệ nhân tạo, hệ thống nhúng và Internet kết nối vạn vật, được thực tập thực tế tại các công ty điện tử lớn như Foxconn, Samsung, LG, Toshiba,...

• Kỹ sư kỹ thuật thiết kế, chế tạo vi mạch, thiết bị điện tử, cơ điện tử, viễn thông, hệ thống mạng truyền thông trong các công ty, tập đoàn quốc tế lớn như Samsung Electronics, Foxconn, Panasonic, LG…. Đặc biệt tập đoàn Samsung đã xây dựng nhà máy lớn nhất thế giới tại Thái Nguyên tập trung sản xuất các thiết bị điện tử và đầu cuối viễn thông.

Kỹ sư kỹ thuật, thiết kế, chế tạo vi mạch điện tử

Cơ hội nghề nghiệp

• Kỹ sư thiết kế, xây dựng, triển khai các mạng viễn thông thế hệ mới, các hệ thống phát thanh, truyền hình cho các tập đoàn, doanh nghiệp như VNPT, Viettel, VTI, VTN, VDC, VTC, AVG,… Các Bưu điện trung tâm, thành phố, Đài phát thanh, truyền hình tại các tỉnh trong cả nước; Đặc biệt hiện tại tập đoàn Viettel đã trở thành nhà mạng viễn thông lớn thứ 15 thế giới và triển khai mạng lưới viễn thông tới khắp các châu lục bao gồm cả Châu Phi, Châu Mỹ.

Kỹ sư thiết kế, xây dựng, triển khai mạng viễn thông

• Kỹ sư thiết kế và lập trình hệ thống nhúng ứng dụng trên điện thoại di động cho các nhà máy sản xuất điện thoại di động của các tập đoàn lớn như Samsung Mobile, Nokia/Microsoft, LG Mobile và các công ty sản xuất phần mềm di động.

Kỹ sư thiết kế và lập trình hệ thống nhúng

• Cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, xây dưng chiến lược sản xuất kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm, thiết bị điện tử, viễn thông trong các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân.

Cán bộ quản lý

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG ĐA DẠNG

Học bổng của tập đoàn Foxcom 

• Học bổng hỗ trợ học phí đào tạo của tập đoàn Foxconn cho sinh viên có cam kết làm việc tại Foxconn sau khi tốt nghiệp.

Học bổng trong nước

Học bổng tài năng SamSung 

Học bổng tài năng của Samsung lên đến 54 triệu / 1 sinh viên cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử & Viễn thông có kết quả học tập khá.

Học bổng quốc tế

• Thí sinh trúng tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông có thể đăng ký học Chương trình Chất lượng cao hợp tác giữa ICTU và Đại học Feng Chia (FCU), Đài Loan theo mô hình 3+2. Sinh viên được học 3 năm đầu tại ICTU, 2 năm cuối học tại FCU.
• Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Đại học chính quy của Trường ĐH FCU, Đài Loan. Đại học FCU hỗ trợ sinh viên việc làm ngoài giờ để đủ chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt tại Đài Loan.
• Sinh viên từ năm thứ 3 trở đi hàng năm đều có chỉ tiêu đi thực tập tại Đài Loan, Nhật Bản trong khoảng thời gian 2 – 6 tháng. Sinh viên đi thực tập được bao ăn ở, chi phí đi lại, được trả lương.

Chương trình liên kết đào tạo

Phương thức tuyển sinh

XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA

XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ THPT

Hình thức xét tuyển đơn giản

Tỷ lệ trúng tuyển cao

Giảm áp lực thi cử

ĐĂNG KÝ NGAY

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • C01: Toán, Văn, Lý
  • C14: Toán, Văn, GDCD
  • D01: Toán, Văn, Anh 

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Doanh nghiệp đối tác

Các hoạt động nổi bật tại ICTU

Giải bóng đá nam thường niên của ICTU

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Chương trình hiến máu tình nguyện

ĐĂNG KÍ

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGÀNH HỌC

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng - Thành phố Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên

Hotline: Bộ phận tuyển sinh: (0208) 390 1828 - Cán bộ tư vấn: 0981336628 - 0981336629

Email: Bộ phận tuyển sinh: tuyensinh@ictu.edu.vn - Cán bộ tư vấn: ntthoa@ictu.edu.vn; nthhanh@ictu.edu.vn; nntuan@ictu.edu.vn

Website: tuyensinh.ictu.edu.vn

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP - ĐH CNTT&TT